4 LÝ DO TẠI SAO THIẾT KẾ KIẾN TRÚC LẠI QUAN TRỌNG

Tư vấn thiết kế xây dựng

Thiết kế kiến trúc tốt thường bị công chúng ít để ý và chúng ta thường không nghĩ về các yếu tố làm cho kiến trúc “tốt”. Đối với nhiều người, đó chỉ là một tòa nhà như bao tòa nhà khác. Tuy nhiên, tòa nhà với thiết kế kiến trúc tốt giúp nâng cao cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà đôi khi ta chẳng bao giờ nghĩ tới.

Bạn đã bao giờ thực sự suy nghĩ về điều gì làm cho các tòa nhà trở nên tốt nhất? Chúng giúp người nâng hiệu quả sử dụng và kích thích phát triển.

Chúng ta hãy đi sâu vào những điều khiến thiết kế kiến trúc tốt lại quan trọng như vậy.

1. YẾU TỐ KINH TẾ

Đối với các công trình thương mại, thiết kế kiến trúc tốt nhất là một thiết kế sẽ không tốn nhiều chi phí xây dựng nhưng vẫn tạo được dòng chảy kinh tế phát triển bên trong.

Điều này vượt ra ngoài yếu tố thẩm mỹ. Ví dụ: nếu đang thiết kế một tòa nhà cho một doanh nghiệp, bạn sẽ muốn tính đến một vài điều như Tòa nhà sẽ được đặt ở đâu? Mục đích kinh doanh là gì? Hướng tiếp cận giao thông để tăng hiệu quả lợi nhuận ?

Bạn cũng phải lưu ý đến sự an toàn. Điều này vượt ra ngoài các quy định của chính phủ – một trong những yếu tố chính của kiến trúc tốt là thiết kế một không gian có thể phục vụ tất cả các loại khách hàng và nhân viên một cách thoải mái và an toàn.

Công trình kiến trúc tuyệt vời nhất có thể thực hiện điều này ngay cả trong một không gian nhỏ, cũ kỹ, chẳng hạn như thổi luồng khí sống vào những tòa nhà từng bị xuống cấp và mang lại cho chủ đầu tư giá trí kinh tế hấp dẫn.

Đối với công trình nhà ở thì đó lại là sự phù hợp về khả năng kinh tế mà vẫn làm cho gia chủ cảm thấy thoải mái, yêu thích nhất khi trải nghiệm sống tại đây.

2.CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

Bạn sẽ tự hào về không gian sống của mình chỉ là bốn bức tường và một cánh cửa? Hãy thử tưởng tượng điều này. Không có sự đầu tư thiết kế để nó trở nên hứng thú hơn. Kiến trúc bên ngoài cũng chỉ là bốn bức tường trắng và một cánh cửa.

Không hấp dẫn lắm phải không?

Các kiến trúc sư sẽ thêm yếu tố nghệ thuật, sự sáng tạo và vẻ đẹp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta theo những cách mà chúng ta không ngờ tới. Họ biết cách thêm thắt từng chi tiết cho từng hốc tường nhỏ yêu thích của bạn hoặc làm cho căn nhà với nhiều góc nhìn đẹp nhất.

Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng các khu vực có kiến trúc và thiết kế nội thất tốt sẽ tạo ra sự kết nối cộng đồng xung quanh, nâng cao sức khỏe và hoạt động kinh doanh mạnh mẽ hơn.

3.GIAO THÔNG THUẬN LỢI

Thiết kế một tòa nhà không hề đơn giản. Các kiến trúc sư cần đảm bảo giao thông trong và ngoài nhà phải hợp lý để tiếp cận và sử dụng. Giao thông vận hành tốt sẽ giúp cuộc sống của con hiệu quả hơn. Ví dụ, các bệnh viện được thiết kế tốt sẽ đảm bảo bệnh nhân được điều trị nhanh chóng. Trường học được thiết kế tốt sẽ tạo ra môi trường học tập tốt hơn. Và những nơi làm việc có kiến trúc tốt sẽ cho năng suất cao hơn.

4.THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TỐT =  TIẾN BỘ XÃ HỘI

Kiến trúc thể hiện nền văn hóa của chúng ta phát triển theo cách mà chúng ta không thể đoán trước hoặc áp đặt theo ý chủ quan. Đây là một trong những khía cạnh thú vị nhất của thiết kế kiến trúc. Kiến trúc tốt tiến triển theo thời gian và tạo dựng cho chúng ta những thói quen lành mạnh, hiệu quả hơn.

Hãy nghĩ về nó: Nếu không có những cải tiến thiết kế mới thông minh, chúng ta sẽ bị mắc kẹt với những túp lều và ngôi nhà đất sét giống như chúng ta đã sống trong nhiều thế kỷ trước!

5.Kết luận

Một công trình kiến trúc dù nhỏ hay lớn, đơn giản hay phức tạp thì bạn vẫn cần có được chuyên môn và kinh nghiệm của một kiến trúc sư giỏi. Do đó mà thiết kế kiến trúc là bước khởi đầu thuận lợi cho công việc kinh doanh hoặc xây tổ ấm bền chắc của bạn sau này.

Tự tin là một nhà đồng hành uy tín, NQT Architects sẽ luôn mang lại các giá trị thẩm mĩ và hiệu quả cho công trình của bạn.

 

– Công ty TNHH kiến trúc Nhật Quang Thịnh –

Văn phòng: 98 Lê Văn Sỹ, Phường 11, Quận Phú Nhuận, HCM

Điện thoại : +028 73012112 | Hotline: 0912. 219.129

Website: https://nqtvn.com

Email: info@nqtvn.com

Xem thêm: 05 lý do bạn nên chọn công ty thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn. 

 

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x